Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Biệt thự gỗ lim lào giá trị 200 tỷ của đại gia Điện Biên

Phòng sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên áp đặt cất dựng từ gần nghìn khối gỗ lim nam phi . Riêng vật liệu xây dựng đã tốn tới 200 tỷ đồng.

Những con người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra kiến tạo một phòng sàn đảm bảo bằng gỗ lim.
ngôi nhà sàn bằng gỗ lim này được đại gia Bùi Đức Giang kiến thiết trong vòng 4 chục năm và mới bị công nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về nhà ở sàn bằng gỗ lim mập nhất Việt Nam.

căn nhà trị giá bán hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều độc đáo của biệt thự sàn là áp đặt cất dựng hoàn toàn bằng gỗ lim quý nguyên khối từ sàn phòng ngủ, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, cục bộ bàn ghế... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối go tram bong vang cao quý đã áp đặt áp dụng để thi công căn nhà độc đáo không tiền khoáng hậu này
biệt thự sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 centimet. Hệ thống cột quân và cột hiên có bán kính 40 centimet. tác phẩm được kiến thiết trong vòng hơn 2 chục năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của nhà sàn được trang trí bằng 25 mặt trạm trổ tinh vi. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng bị đục đẽo trạm trổ công tích.
phòng sàn này áp đặt dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên bán kính 19 cm có mái che. đặc biệt, trên các tường gỗ bị trang trí bằng 25 bức chạm trổ tinh xảo các họa tiết dân gian giá như hoa cỏ, chim muông thú..

Bước phòng ngủ, đa số con người cảm thấy choáng ngợp trước hoàn toàn không có gian bao trùm vì loại gỗ tốt và cảm vỏ giá lạnh tới lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ to, đồ dùng trong nhà bị đục đẽo, chạm trổ thủ công tinh xảo bởi vì hàng ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét