Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Nhu cầu gỗ khủng ở các nước Đông Phi

Các nước châu phi có tăng trưởng kinh tế nhanh hàng đầu thế giới. Tổng tiêu thụ gỗ dự đoán sẽ tăng từ mức khoảng 450 triệu m3 bây giờ lên gần 1.200 triệu m3 vào năm tuổi 2030. Tăng trưởng nhu cầu 2,6% mỗi trăm năm đạt đến không phải khác biệt cao, ngoài ra nếu so với mức cung gỗ óc chó bê trễ ở châu Phi thì bức tranh nền kinh tế gỗ của châu lục này bắt đầu đáng báo động.

theo dự báo tới năm tuổi 2030 nhu cầu gỗ xây dựng ở châu Phi sẽ tăng từ 75 triệu m3 chục năm 2010 lên 300 triệu m3 với tỷ lệ tăng trưởng làng nhàng trăm năm 7,1%.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo khoảng 653 triệu người dân châu Phi (hay khoảng 80% các hộ thực tập châu Phi) phụ thuộc vào gỗ nhiên liệu bằng với nguồn năng lượng chính phục vụ các nhu cầu cơ bản nhu thổi nấu và làm nóng bức (tính tới 2009). Ở các địa điểm nông thôn, người dân cái chính sử dụng những cành cây bé dại để làm củi.

nhà băng thế giới (WB) và liên minh châu Âu thế hệ đây đã nghiên cứu và cho biết ngành than củi chiếm đến 2%-3% GDP ở một số nước châu Phi, trong đó có Tanzania và Uganda. Và thực tế tiêu thụ than củi ở châu Phi có tỷ lệ tăng nhàng nhàng 3,3%/năm trong 50 năm qua. trọng tâm Nghiên cứu hiệp tác của EU cho biết giá bán than củi ở Uganda đã tăng gấp 3 trong vòng 3 năm tuổi qua, còn nhà băng thế giới (WB) thì cho biết giá bán cũng tăng tương tự ở Tanzania. Kết quả điều tra ở Ghana và Nigeria cũng cho thấy giá thị trường tăng cường.

ngày nay, châu Phi vẫn cung cấp đủ lượng gỗ cho nhu cầu ở đây. ngoại lệ, trong những thập kỷ đến châu Phi sẽ phải tìm tới gỗ công nghiệp nhập từ các châu lục khác. Chính bởi vậy, Châu Phi có ít cơ hội để tăng cường hỗ trợ go soi cho các cường quốc kinh tế châu á, giống như Trung Quốc và Ấn Độ, hay cho châu Âu, cả do mục đích sản xuất gỗ ép cũng như các áp dụng khác trong 2 thập kỷ khác. giá bán gỗ tại châu Phi và thế giới sẽ vì thế tăng dựa theo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét